Ngon miệng với tép rang gừng

Mùa hè thường là mùa ai cũng kén ăn do thời tiết nóng nực. Một chút đổi món với tép rang gừng tỏi làm nhanh ăn ngon mà dễ chế biến giúp hóa giải bớt các chất béo tồn dư trong cơ thể. Chỉ với vài lạng tép đồng tươi và ít gừng tỏi là bạn đã mang đến bữa cơm dân dã mà thanh ngon hơn cho cả nhà.

Tép rang gừng

Nguyên liệu:

- 300g tép đồng tươi

- 1 miếng gừng nhỏ

- 1 củ tỏi

- 1 cây hành lá

- Gia vị: 2 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng canh nước tương, chút mắm và đường.

Cách làm:

Tép rang gừng

- Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi cũng bóc vỏ lụa, cắt lát. Hành bỏ rễ, cắt khúc cỡ 2 – 3 cm.

- Tép đồng tươi mua về xóc trong nước cho thật sạch, nhặt bỏ tạp chất và sạn rồi vớt ra để ráo nước.

- Đun sôi nồi nước, đổ tép đã rửa sạch vào. Sau đó đảo nhẹ bằng đũa cho đến khi tất cả tép đều chuyển sang màu đỏ hồng thì đổ tép ra rổ ráo. Nhớ là phải để tép thật ráo nước rồi mới đem rang để không làm ảnh hưởng đến hương vị của món tép. Ngoài ra, trong quá trình luộc sơ tuyệt đối không đậy vung. Tép được luộc trước khiến cho tép nhỏ nhưng không bị nát khi rang.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, đầu hành trắng và tỏi vào phi thơm.

Tép rang gừng

- Đổ tép vào rang đều tay cho tép ráo nước. Bạn có thể cho thêm chút rượu trắng khi tép ráo nước, vì nó có tác dụng khử tanh nhưng đồng thời cũng khiến cho món ăn có hương vị thơm hơn.

- Đợi tép thật khô rồi nêm một thìa nước tương và chút mắm rồi tiếp tục rang thêm trong 2 phút nữa thì thêm vào ít đường để tép thêm săn giòn và có vị mặn ngọt dễ chịu.

Tép rang gừng

- Cho hành lá thái nhỏ vào sau cùng, đảo qua trước khi tắt bếp rồi cho tép ra đĩa.

5 352
Xem thêm chủ đề: tép rang gừng, món ngon, ẩm thực
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm