Trái cây cung cấp nhiều Vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể, vừa bảo vệ sức khỏe vừa giúp làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn lựa hoa quả tươi ngon, sau đây là một số mẹo lựa chọn một số trái cây:
Cam, quýt, chanh
Đối với chanh, bạn nên chọn những trái tròn, vỏ mỏng và có màu xanh đậm.
Bưởi, quả nào càng nhỏ mà nặng càng ngon, bạn có thể chọn những trái mà vỗ không kêu bồm bộp.
Xoài
Trái xoài được coi là vua của những loài quả bởi tác dụng của nó đối với súc khỏe con người vô cùng lớn. Mùi vị thơm ngon, hấp dẫn cùng lợi ích cho trí óc mà xoài còn được giới trẻ, sinh viên rất ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết cách lựa được những trái xoài thơm ngon. Bạn nên chọn những quả xoài căng tròn, vàng sáng bóng và có mùi vị thơm ngon. Đặc biệt, bạn nên chọn những quả xoài mà phần đuôi quả có một chấm, được gọi là mắt xoài, mắt này càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ.
Nho
Khác với những loại trái cây khác, thay vì có hàm lượng Vitamin C phong phú, trái nho chứa rất nhiều Vitamin nhóm B như B1, B5, chất giúp tạo nên một làn da mịn màng, và tươi sáng.
Bạn nên chọn những chum nho sít vào nhau, cuống xanh, những quả nho tươi căng, không bị dập và có lớp phấn bao.
Dưa hấu
Dưa hấu vừa cung cấp lượng vitamin cần thiết cho cơ thể, vừa cung cấp lượng nước giúp bạn giải tỏa cơn khát ngày hè. Khi chọn dưa, bạn nên chọn những quả dưa cầm nặng tay, vỏ có màu sẫm, bóng, khi vỗ thấy tiếng kêu ồm ộp. Bạn nên chọn những quả dưa “già” có chiếc cuống hơi cong và săn nhỏ để có được vị ngọt đậm đà và màu sắc đỏ tươi.
Chôm chôm
Chôm chôm là trái quả của vùng nhiệt đới, rất được nhiều người ưa chuộng. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn những trái chôm chôm vừa chin tới, ửng vàng, không nên chọn những quả chin đỏ, đã héo hay được tưới nước thường xuyên làm cho trái chôm chôm không giữ được lâu.
Măng cụt
Măng cụt bắt nguồn từ những tỉnh
Bạn có thể chọn những trái không quá to cũng không quá nhỏ, bởi quá to sẽ có nhiều hạt, quá nhỏ là những trái cuối cành, không ngon. Bạn nên chọn những trái mà cuống vẫn còn tươi, vỏ có bụi phấn và độ bóng vừa phải để trái ngon và ít mủ, lại chin cây nữa.
Dứa
Dứa là loại trái vừa giống một loại hoa quả vừa lại có thể nấu ăn làm món ăn ngon hơn, đậm đà hơn. Theo khoa học thì dứa là loại quả có tác dụng mát gan, thanh lọc cơ thể, và được trồng rất nhiều ở các vùng Thanh Hóa, Ninh Bình. Bạn nên chọn những trái to, mắt to đều, chin vàng, và đặc biệt tránh những trái có những vết như vết rắn cắn, chuột cắn để đảm bảo sức khỏe.
Chuối
Chuối – ngon, bổ và rẻ, được rất nhiều người ưa thích. Chuối ngon là những quả chuối không quá to, có mùi thơm nhẹ, tròn đều, có màu vàng tươi, ngon mắt, không có vết thâm, và không bầm dập.