Đậu phụ là món ăn mát và giàu dinh dưỡng. Và nếu có thể kết hợp để nấu những món canh ngon miệng trong ngày hè oi ả này thì bạn quả là cô gái nội trợ. Cùng Con gái tiến hành những món ăn tốt cho sức khỏe này nhé.
Canh đậu phụ là hẹ
Nguyên liệu
- 200g đậu phụ
- 200g thịt nạc xay
- Lá hẹ
- Hành hương, hành lá
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
- Thịt nạc xay nhuyễn, ướp muối, tiêu.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ miếng nhỏ vừa ăn
- Hẹ và lá hành rửa sạch, cắt khúc 1cm.
- Cho hành vào phi thơm, đổ thịt vào đảo đều tay. Sau khi thịt thấm đều gia vị, đổ nước lạnh vào đun sôi.
- Đợi thịt chín mềm, cho gia vị vừa ăn rồi cho nhanh tay đổ đậu phụ vào, đun sôi thêm lần nữa. Cuối cùng đổ lá hẹ và hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Canh đậu phụ rau củ
Nguyên liệu:
- 1 bắp ngô non
- 1 củ su su
- 1 củ cà rốt
- 1 cây súp lơ xanh
- 200g đậu phụ
- Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
- Hành lá, rau mùi.
Cách làm:
- Ngô non cắt khúc 4cm.
- Su su, súp lơ xanh, cà rốt cắt miếng vừa ăn.
- Đậu phụ thái vuông 3cm.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho hai lít nước và ngô vào nồi, đun sôi đến khi ngô chín mềm, ra hết nước ngọt.
- Cho su su và cà rốt vào, đun thêm khoảng 3 phút. Sau đó cho súp lơ xanh vào, nêm muối, nước mắm, đường hoặc hạt nêm để rau xanh và vừa với khẩu vị của bạn.
- Đun sôi nồi canh rồi thả tiếp đậu phụ vào, đun sôi thêm lần nữa rồi cho hành lá, rau mùi thái nhỏ rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm tiêu để món ăn tăng hương vị. Múc ra bát, dùng với cơm.